Kinh nghiệm chọn Tour du lịch nước ngoài uy tín

Ngày đăng: 24/09/2018 Lượt xem: 896

Kinh nghiệm chọn Tour du lịch nước ngoài uy tín

Hiện nay có rất nhiều khách hàng đang sợ những sản phẩm đang bán trên mạng, rất nhiều bài viết đang nói về tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, chất lượng, mẫu mã không đúng như quảng cáo ban đầu mà khách hàng được thấy. Hiện tại sản phẩm tour du lịch cũng đang được bán với nhiều mức giá khác nhau khiến cho du khách hết sức phân vân, không biết nên chọn Công ty nào và không biết vì sao lại có sự khác biệt về giá cả như vậy?

Nhiều Công ty Du lịch lớn họ bán uy tín thương hiệu kèm với sản phẩm của Công ty, vì thế họ vẫn có một lượng khách hàng lớn mặc dù giá thành rất cao.

Còn lại một số Công ty Du lịch họ bán rất rẻ bởi vì họ chẳng có gì để đảm bảo, không có giấy phép, trốn thuế, hoặc rất có thể là công ty ma, thu tiền xong, đến ngày đi tour, công ty đã đóng cửa, bạn cũng không thể liên hệ được với ai.

Vì thế, nếu là những khách hàng thông minh. Bạn nên chọn những Công ty Du lịch giá tầm trung và cần trang bị cho mình một số kỹ năng để kiểm tra được xem Công ty mình định đặt niềm tin vào có đủ năng lực để tổ chức 1 chuyến du lịch cho bạn không?

Kinh nghiệm chọn Tour du lịch nước ngoài uy tín tốt nhất

Hiện tại có hàng ngàn Công ty Du lịch cùng tổ chức các tour giống nhau, thế nhưng những Công ty được cấp phép thì không nhiều, khách hàng cũng không biết cách kiểm tra tính hợp pháp của những Công ty này. Hiện nay theo Quy định của luật pháp hiện hành, các Công ty tổ chức Tour du lịch dành cho những khách nước ngoài về đến Việt Nam cần phải đăng ký Giấy phép lữ hành quốc tế Inbound, loại hình này đòi hỏi công ty phải ký quỹ 250 triệu trong ngân hàng.

Đối với Công ty tổ chức tour cho khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài, đòi hỏi những Công ty đó phải đăng ký giấy phép lữ hành Outbound như TopTour Travel , và phải ký quỹ 500 triệu đồng trong ngân hàng. Khoản tiền ký quỹ này được phong tỏa nhằm để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đi tour nếu có chuyện bất trắc xảy ra.

Việc đăng ký giấy phép lữ hành quốc tế Outbound đòi hỏi Công ty Du lịch phải cung cấp rất nhiều giấy tờ bên cạnh khoản tiền 500 triệu, chẳng hạn như người đứng đầu phải có kinh nghiệm ít nhất 5 năm cũng như có chuyên môn trong ngành du lịch, được đào tạo bài bản và có ít nhất 3 HDV quốc tế có thẻ …. Đây cũng chính là lý do nhiều Công ty Du lịch hiện nay vẫn tổ chức các tour Outbound, Innound mà không thể lấy giấy phép lữ hành quốc tế.

Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Công ty tổ chức tour tuyến êm đẹp, nhưng một khi có các trường hợp rủi ro như ốm đau, bệnh tật, thiên tai, lũ lụt hay Công ty có vi phạm các điều khoản hợp đồng thì lúc đó người chịu thiệt sẽ là khách hàng, vì họ không có ai để kiện và đòi trách nhiệm. Các Công ty Du lịch không có khả năng ký quỹ cũng thể hiện năng lực tài chính yếu kém vì thế liệu bạn có yên tâm?

Kinh nghiệm chọn Tour du lịch nước ngoài uy tín tốt nhất

Làm sao để kiểm tra được các Công ty mình chọn có đăng ký Giấy phép lữ hành quốc tế hay không? Bạn sẽ phải làm thế nào? Sẽ yêu cầu Công ty Du lịch cung cấp giấy phép chụp ảnh gửi cho bạn? Không đâu, ai cũng có thể photoshop thành 1 cái mang tên họ. Nói thế này chắc bạn sẽ cảm thấy bất an, đừng lo, TOPTOUR sẽ giúp bạn kiểm tra được các Công ty này mà không cần phải hỏi họ.

Cách làm rất đơn giản, các công ty đã có giấy phép lữ hành quốc tế chắc chắn họ sẽ ghi trên website của mình. Ví dụ:
Chúng tôi kiểm tra công ty TopTour Travel, chúng tôi truy cập vào website của họ: Toptour.com.vn bên dưới website của họ có ghi rõ giấy phép lữ hành quốc tế: GP79 – 758 / 2017 / TCDL – GP LHQT
B1: Ta copy số giấy phép này
B2: Ta truy cập vào trang web chính thức của tổng cục du lịch tại: http://quanlyluhanh.vn
B3: Trong chỗ tìm kiếm của tổng cục du lịch có ô tìm kiếm, ta paste giấy phép vào và click nút tìm kiếm
B4: Bạn sẽ nhìn thấy các thông tin, xem đây có phải là công ty lữ hành quốc tế hay không?
B5: Bạn hỏi nhân viên sales tour xem công ty của họ tên đầy đủ là gì? Nếu đúng với tên được ghi trên website này thì đây chính là nơi tin tưởng để bạn lựa chọn. Nếu họ lại lấy danh nghĩa một công ty khác để ký hợp đồng với bạn, điều đó có nghĩa là họ đã đi copy giấy phép trên mạng để gửi cho bạn, như vậy bạn đã biết có nên đăng ký tour ở công ty này hay không?
Hiện nay trên thị trường cũng có hàng ngàn công ty lấy tên Vietnamtravel , Hanoi tour hay Sai Gon Tour hay rất nhiều công ty rất giống nhau như tourism, tourist, travel….. điều đó khiến khách hàng không phân biệt được công ty nào là thật, công ty nào là giả.

Chúc bạn sẽ là một khách hàng thông minh để tránh ham rẻ, gặp phải một công ty ma, để rồi tiền mất, mang cục “ Tức” đầy mình.

BẠN HÃY CHIA SẺ THÔNG TIN NÀY CHO BẠN MÌNH ĐỂ HỌ TRÁCH BỊ LỪA ĐẢO NHÉ!

Bài viết liên quan