Kinh nghiệm làm visa đi Hàn Quốc

Ngày đăng: 10/09/2018 Lượt xem: 323

Làm visa đi Hàn Quốc : Khó hay dễ ?

Nếu muốn đến thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, chúng ta nên quan tâm một trong những thủ tục khó nhất, quan trọng nhất đó là : làm visa . Và khi có được visa trong tay thì mọi việc sẽ được xem là rất dễ dàng .

Vậy những câu hỏi đặt ra là gì : Hồ sơ xin visa gồm những gì? Làm visa có rắc rối không? Mức phí là bao nhiêu? Xin visa mất bao lâu?…

Những thông tin mới nhất, chính xác nhất sẽ được TopTour Travel gửi đến các bạn trong bài viết dưới đây.

I. Giấy tờ bắt buộc:

Các giấy tờ sau đây là bắt buộc đối với tất cả cá nhân

  1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (bản chính) + hộ chiếu cũ nếu có
  2. 02 ảnh 4x6cm – phông nền trắng – chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  3. Chứng minh nhân dân (photo)
  4. Sổ hộ khẩu photo (tất cả các trang),
  5. Giấy Đăng ký kết hôn công chứng (nếu có vợ hoặc chồng đi cùng)
  6. Giấy khai sinh của con công chứng (nếu đi cùng bố mẹ)
  7. Form khai visa : tiếng Việt (điền đầy đủ thông tin)

II. Visa đi du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao nhiêu lâu ?

Hiện nay, loại thị thực nhập cảnh được Chính phủ Hàn Quốc cấp cho người Việt Nam khi đến thăm quan, du lịch tại đất nước họ là loại visa có hiệu lực 3 tháng với giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất. Thời gian lưu trú tối đa của người mang visa sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan khi du khách làm các thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc, thông thường từ 7 đến tối đa là 30 ngày.

III. Trường hợp được miễn visa :

  • Các khách hàng có Hộ chiếu công vụ, ngoại giao, thẻ APEC,
  • Quốc tịch thuộc các nước theo thỏa thuận miễn thị thực

IV.Trường hợp được miễn chứng minh tài chính :

  • Khách đã từng đi các nước Mỹ,Canada, Nhật,Châu Úc,Châu Âu trong vòng 3 năm
  • Khách là nhân viên khối văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
  • Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.
  • Đối tượng sở hữu số dư ngân hàngtrên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc
  • Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8.000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum)
  • Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, ca sĩ, vận động viên, kỹ sư…)

*Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía ĐSQ.

  • Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng)
  • Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
  • Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
  • Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD:

– Châu Âu: 25 thành viên:Áo, Bỉ, Séc, Đan mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungari, Iceland, Ireland,Ý,Luxembourg, Hà lan,Na Uy,Ba lan,BDN,Slovakia, Slovenia, TBN, Thụy Điển, Thụy Sĩ, TNK, UK

– Châu Mỹ: 4 thành viên: Canada, Mỹ, Mexico, Chile

Châu Á: 3 thành viên: Nhật, Israel, Hàn Quốc

– Châu Đại Dương: Úc, NZL

 

V. Giấy tờ chứng minh công việc

  1. Đối với khách hàng là công nhân viên:
  • HĐLĐ hoặc Quyết định bổ nhiệm hoặc quyết định nâng lương (sao y bản chính hoặc photo và đóng dấu của cơ quan đang làm việc)
  • Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu công ty. Nếu trả lương qua tài khoản ngân hàng thì sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất
  1. Đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp:
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy phép thành lập công ty. (Sao y bản chính không được quá 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ xin visa).
  • Biên lai nộp thuế trong 03 tháng gần nhất. Hoặc sao kê tài khoản của công ty 3 tháng gần nhất.
  1. Đối với khách đã về hưu: một trong các giấy tờ sau
  • Thẻ hưu trí (Sao y bản chính).
  • Sổ nhận lương hưu (photo).
  • Quyết định nghỉ hưu của công ty (Sao y bản chính)
  • Xác nhận nhân thân tại xã phường nơi cư trú
  1. Đối với Học sinh, Sinh viên.
  • Thẻ học sinh/thẻ sinh viên photo hoặc bản chính giấy phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường hoặc bằng khen kì học gần nhất
  • Đối với sinh viên vừa tốt nghiệp, nộp bản photo Giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp công chứng nhà nước
  1. Đối với lao động tự do. (Trong độ tuổi lao động) : Xin Giấy xác nhận nhân thân hoặc Sơ yếu lý lịch của phường xã nơi cư trú.

VI. Giấy tờ chứng minh tài chính

  • Photo 2 mặt Sổ tiết kiệm số tiền tối thiểu 5.000$ ~ 120 triệu đồng/1 người (mở sổ trước ít nhất 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ và kỳ hạn gửi trên 3 tháng). Nếu sổ mở chưa được 1 tháng thì bắt buộc kỳ hạn gửi phải trên 03 tháng và bắt buộc bổ sung Sổ đỏ nhà đất hoặc Đăng kí xe ô tô (không thế chấp ngân hàng, công chứng tại phường xã và không quá 3 tháng so với ngày đi)
  • Giấy xác nhận số dư Ngân hàng đóng dấu đỏ ngân hàng ( xác nhận này chỉ có giá trị trong 15 ngày, vì vậy Quý khách xin xác nhận này sau khi đã chuẩn bị đủ các giấy tờ khác).

*Lưu ý:

  • Trường hợp học sinh/sinh viên không đi cùng bố mẹ thì sẽ chứng minh tài chính của bố mẹ: Cần nộp Thư bảo lãnh của bố mẹ + Chứng minh thư photo, Hộ khẩu hoặc Giấy khai sinh công chứng để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
  • Đối với trường hợp học sinh /sinh viên bố mẹ không đi cùng mà bố mẹ có công việc thuộc diện miễn tài chính như làm trong nhà nước, nhân viên văn phòng doanh nghiệp trực thuộc nhà nước, có thu nhập trên 8.000$/ năm thì kèm theo hồ sơ công việc của bố hoặc mẹ cũng được miễn tài chính
  • Không nhận Sổ Tiết Kiệm mở tại Quỹ tín dụng

– Các giấy tờ nhà nước như Giấy khai sinh, Sổ đỏ, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn,.. phải sao y công chứng nhà nước và có giá trị trong khoảng thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp.

 

VII. Xin visa đi Hàn Quốc ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xong, chúng ta sẽ mang đến nộp tại cơ quan lãnh sự Hàn Quốc đặt tại Việt Nam theo địa chỉ sau:

  • Đối với khu vực Đà Nẵng trở ra Bắc: Đại sứ quán Hàn Quốc- tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Đối với khu vực từ Huế trở vào Nam: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc- 107 Nguyễn Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian mở cửa tiếp nhận hồ sơ : từ 9:00 sáng đến 12:00 trưa các ngày trong tuần, trừ các ngày nghỉ lễ. Khi đến nộp hồ sơ, đừng quên mang theo chứng minh thư nhân dân ( căn cước ) gốc bởi bạn sẽ được yêu cầu xuất trình để có thể ra vào cơ quan lãnh sự.

Thường thì thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc không yêu cầu bạn thực hiện phỏng vấn, tuy nhiên trong một số trường hợp thì Đại sứ quán vẫn có thể yêu cầu bạn trả lời một số câu hỏi nhanh nhưng cần thiết để làm rõ mục đích nhập cảnh cũng như xác minh lại các thông tin trong hồ sơ. Trong trường hợp này, bạn cố gắng đừng bối rối mà chỉ  bình tĩnh một chút xíu là sẽ trả lời được các câu hỏi rồi.

Nếu trước đây, việc xét duyệt hồ sơ xin visa đi du lịch Hàn Quốc chỉ mất khoảng 05 ngày làm việc ( trừ thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ). Tuy nhiên, do hiện nay nhu cầu xin visa du lịch Hàn Quốc đang tăng cao đột biến, kéo theo số lượng hồ sơ cần xét duyệt tại cơ quan lãnh sự cũng quá tải theo nên thời gian làm visa bị tăng lên tới 08 ngày làm việc và thậm chí còn có thể lâu hơn đấy.

Thời hạn nhận kết quả xin visa tại cơ quan lãnh sự vào các ngày làm việc trong tuần như sau :

  • Tại KV phía Bắc – Hà Nội: 14:00 – 16:00
  • Tại KV phía Nam – TP. Hồ Chí Minh: Sau 15:00

Khi đến nhận kết quả, bạn nhớ phải mang theo Chứng minh nhân dân ( căn cước ) bản gốc cuùng Giấy hẹn để nhận lại visa của mình nhé .

VIII . Dịch vụ làm visa đi du lịch Hàn Quốc

Trên đây là các thông tin về visa du lịch Hàn Quốc mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ hay quá trình xin visa, hãy liên hệ với TopTour Travel qua các số Hotline sau :

  • Ms Huệ– 0909 709 486
  • Ms Tuyền- 0902 689 486
  • Mr Khôi: 0902899486

Hoặc có thể để lại email nhờ tư vấn tại: http://toptour.com.vn để được hỗ trợ tốt nhất các bạn nhé !

Xem thêm tại : Tour du lịch Hàn Quốc 4N4Đ : 11.990.000 VND / khách

Bài viết liên quan